KHÓA HỌC LẬP TRÌNH PYTHON CHO CÁC EM HỌC SINH THCS

Giới thiệu

Python là ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng, bậc cao, mạnh mẽ. Python được sử dụng trong một loạt các ứng dụng,
khá đơn giản và dễ dàng. 

Python  được trang bị những thư viện tiêu chuẩn khổng lồ : từ web, xử lý số học, đến cả lập trình đồ hoạ, machine learning.

Python được sử dụng rộng rãi trong sản xuất, khoa học, hay giáo dục và ngày càng trở nên phổ biến và hoàn thiện.

1. PHÁT TRIỂN WEB

Python được sử dụng để phát triển web. Nhiều trang web bạn đang sử dụng hằng ngày được xây dựng bằng Pytho. Một số framework nổi tiếng nhất của Python là Django, Flask, Pyramid. Python được sử dụng để quản lý cơ sở dữ liệu, tài khoản người dùng trên các trang

2. PHÁT TRIỂN TRÒ CHƠI

Ứng dụng của Python được sử dụng trong việc phát triển các trò chơi tương tác. Thư viện hỗ trợ PySoy dùng để phát triển các game định dạng 3D.  Các trò chơi nổi tiếng như Civilization-IV, Disney’s Toontown Online, Vega Strike, v.v. đều  được xây dựng bằng Python.

3. HỌC MÁY VÀ TRÍ TUỆ NHÂN TẠO

Các lập trình viên sử dụng python cho các dự Học máy và Trí tuệ nhân tạo. Ứng dụng của Python sở hữu các thư viện mạnh mẽ như scikit-learning và TensorFlow giúp việc triển khai các thuật toán Machine learning trở nên dễ dàng hơn. Đồng thời, Python sỡ hữu nhiều thư viện chuyên biệt giúp người học dễ dàng thực hiện nhiều tác vụ học máy khác nhau từ đơn giản đến phức tạp.

4. KHOA HỌC DỮ LIỆU VÀ TRỰC QUAN HÓA DỮ LIỆU

Dữ liệu là được là nguồn tài nguyên quý giá trong công cuộc chuyển đổi số hiện nay. Nếu biết cách tính toán, dữ liệu sẽ giúp bạn rất nhiều trong lĩnh vực kinh doanh như hạn chế rủi ro và tăng nguồn lợi nhuận. Ứng dụng của Python cung cấp thư viện như Pandas, NumPy giúp bạn trích xuất, thực hiện và  thao tác các thông tin.

5. Giao diện đồ họa người dùng

Ứng dụng của python còn được dùng để lập trình các giao diện ứng dụng máy tính. Với thư viện Tkinter với nguồn tài nguyên dồi dào giúp các lập trình viên có thể dễ dàng thiết kế giao diện bắt mắt cho người dùng.

6. Ứng dụng Scraping trên Web

Web Scraping  là quá trình sử dụng các bots để trích xuất dữ diệu và nội dung từ website. Python chính là ngôn ngữ được dùng để hỗ trợ quá trình này. Chúng sẽ lấy một lượng lớn dữ liệu từ các trang web, sau đó thực hiện nghiên cứu và phân tích nhằm hỗ trợ cho các họat động kinh doanh

7. ỨNG DỤNG DÙNG TRONG KINH DOANH

Ứng dụng được sử dụng trong doanh nghiệp sẽ rất khác so với các ứng dụng chúng ta sử dụng hằng ngày. Nó tích hợp nhiều lĩnh vực như bán hàng, phân tích, thương mại điện tử,.. Tiềm năng khai thác của chúng là vô hạn vì vậy ứng dụng này đòi hỏi các lập trình viên phải phát triển và mở rộng từng ngày. Python chính là ngôn ngôn thích hợp để phát triển ứng dụng thông qua các nền tảng Tryton có sẵn.

8. ỨNG DỤNG ÂM THANH VÀ VIDEO

Python được sử dụng để phát triển các ứng dụng có thể thao tác nhiều nhiệm vụ cùng một lúc trong các lĩnh vực truyền thông. Các ứng dụng nổi bật về video và âm thanh như TimPlayer, Cplay  được phát triển bằng cách các thư viện Python. Các ứng dụng này cung cấp sự ổn định và hiệu suất tốt hơn so với các trình phát đa phương tiện khác do được phát triển bằng Python

9. ỨNG DỤNG CAD (COMPUTER- AIDED DESIGN)

Computer- Aided design  là thuật ngữ vô cùng quen thuộc đối vs dân thiết kế, kỹ thuật và cơ khí. Computer- Aided design  được hiểu là các phần mềm hỗ trợ thiết kế được thực hiện trên máy tính. CAD sẽ hỗ trợ phác thảo, dựng mô hình 3D, tiến hành lắp ráp và xuất ra các bản vẽ hoàn chỉnh. Python chính là ngôn ngữ lập trình đứng sau thành công cho ứng dụng CAD nổi tiếng  –  Fandango.

10. ỨNG DỤNG NHÚNG

Ứng dụng nhúng nổi tiếng nhất của Python là Raspberry Pi được sử cho tính toán. Chúng ta có thể sử dụng ứng dụng này như một máy tính hoặc như một bảng nhúng đơn giản để thực hiện các phép tính cấp cao.

Ứng dụng của Python trong cuộc sống hằng ngày là vô cùng nhiều. Dù bất kể bạn thuộc lĩnh vực nào thì việc học Python vẫn vô cùng cần thiết cho thời đại công nghệ 4.0.

 Khoahoc.toan247.com đem đến nhiều khóa học về lập trình – thiết kế cho trẻ em từ 5-15 tuổi. Đặc biệt, với các khóa lập trình Scratch-Python, chúng tôi kết hợp học trực tuyến (học máy) thông qua các trò chơi và dự án tương tác thú vị, khơi dậy đam mê lập trình và giúp trẻ tiến xa hơn trên chặng đường thực hiện ước mơ trong tương lai.

Nội dung khoá học

 • Các khái niệm cơ bản về ngôn ngữ lập trình
 • Thuật toán và cách biểu diễn thuật toán
 • Nắm được các câu lệnh gán, lệnh rẽ nhánh, câu lệnh lặp.
 • Các kiểu dữ liệu ….
 • Các hàm có bản …..
 • Giải quyết được các bài toán tính toán cơ bản…
 • Trang bị đủ kiến thức để tham gia kì thi HSG -HSNK cấp huyện

Đối tượng

 • Học sinh mới bắt đầu học ngôn ngữ lập trình – Python (lớp 6)
 • Học sinh lớp 7
 • Học sinh lớp 8

 

Những con số biết nói

Kết quả điểm thi học sinh năng khiếu cấp huyện năm học 2022-2023 khối lớp 8

Đội tuyển HSG môn tin 8 của trường có 3 em đạt 19,5/20 điểm, 1 em 19 điểm, 3 em đạt 18,5,điểm…. là số điểm rất cao xếp thứ nhất nhì huyện.

Hình thức học:

 • Học online tuần 1 buổi (vào buổi tối)
 • Học trực tiếp tuần 1 buổi (vào buổi tối)
 • Tổng số buổi 25 buổi
 • Đặc biệt: Có lớp học riêng trong dịp hè

Ưu đãi

Các con sẽ được tặng miễn phí tài khoản tham gia khóa học Python trị giá 700k trên website khoahoc.toan247.com

Học phí

Học phí thu một lần 2 tr đồng. Thanh toán tại đây

Liên hệ

Thầy Xuân Dương – Trường THCS Chu Văn An – Thanh Trì 

Điện thoại: 0987287564

ĐĂNG KÍ THEO VÀO BIỂU MẪU DƯỚI ĐÂY

Đăng kí học

 

This form is currently undergoing maintenance. Please try again later.